Hnýfill var stofnaður i desember 1995
Stofnendurnir eru Davíð Kristjánsson,
Ingveldur Jóhannesdottir, Þorvaldur Þórisson og
Örn Smári Kjartansson
1995
Fyrsta starfsstöðin
Fyrsta starfsstöðin var að Skipatanga 35 á Akureyri.
Það var nyrst á Oddeyrinni, norðan Útgerðarfélags Akureyringa og sunnan Slippstöðvarinnarsem áður höfðu hýst reykmiðstöðina.
Það húsnæði var um 180 fermetrar að stærð.
Þetta svæði sem um ræðir er orðið að hafnarsvæðinu í dag.
Vandað reykefni
Markmið félagssins var reyking hverskyns sjávarafurða
og sala þeirra,einnig saltaðra, þurrkaða og
nýrra fiskafurða á nærmarkaði.
Reykingin byggðist á aðferðum sem þróaðar
höfðu verið hjá reykmiðstöðinni sem einn af stofnendum
Hnýfils, Davíð átti og rak á árunum 1973-1985.
Aðferðin sem notuð var að engin aukaefni voru notuð.
Eingöngu salt, vandað reykefni og þurrkun,
sem sagt eingöngu náttúruleg efni,
sem þótti mjög sérstakt á þeim tíma.
Óseyri
Árið 1999 festu eigendur Hnýfils kaup á 480 m2 húsi að Óseyri 22
og fluttu inn í húsnæðið um áramótin 2000.
Húsnæðið var þá 15 ára gamalt, mjög vandað og snyrtilegt hús til allrar matvælavinnslu sem áður hafði hýst reykhús Íslandslax.
Smásala
Vörurnar sem Hnýfill seldi og framleiddi á smásölu
og mötuneytamarkaðí reykvörulínunni voru:
kofareyktur silungur, lax, og rauðmagi,
hrefnukjöt en einnig reykt ýsa og þorskur.
Nýjir eigendur
Árið 2021 keypti NORA Seafood Hnýfill
Félagið er byggt á sama góða grunni og
lagður var af forverum félagsins.
Áhersla hefur verið lögð á að koma Hnýfli áfram
sem einum helsta framleiðanda sjávarfangs
á íslenskum neytendamarkaði
Stjórnarformaður Hnýfils er Víðir Ingþórsson